[Revit] เทคนิคการเขียนตัวหนังสือ Model Text บนระนาบผนัง

สำหรับผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ Autodesk Revit ที่ต้องการจะเขียนตัวหนังสือ หรือ Model Text บนระนาบผนัง ในขั้นต้นจำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนระนาบในการเขียนงานสักหน่อย โดยมีวิธีการที่ไม่ยากนัก…

[Revit] Autodesk Site Designer Extension for Revit Add-in ที่ช่วยสนับสนุนการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการที่ดิน

สำหรับท่านที่ต้องการนำไฟล์จากซอฟต์แวร์ Autodesk AutoCAD ที่มีลักษณะเป็น Contour มาสร้างเป็น Top surface บนซอฟต์แวร์ Autodesk Revit เพื่อทำการตัดถนน วันนี้เรามี Add-in ที่น่าสนใจมาฝากกัน…

[AutoCAD] การแก้ปัญหาวรรณยุกต์ภาษาไทยกระโดด เมื่อสั่งพิมพ์งานออกมาในรูปแบบไฟล์ PDF

มาแวะเวียนกับปัญหาที่เกิดในระหว่างการใช้งานซอฟต์แวร์ Autodesk AutoCAD กันสักนิด กับปัญหาที่หลายๆ ท่านอาจจะยังพบกันอยู่ สำหรับกรณีที่เราทำการสั่งพิมพ์ (Print) ออกมาเป็นไฟล์แบบ PDF แล้วพบว่ามีวรรณยุกต์กระโดด…

[Revit] 3DWarehouse-For-Revit Add-in สำหรับการเชื่อมต่อ Revit กับตัว 3D Warehouse เข้าด้วยกัน

3DWarehouse-For-Revit™ จัดเป็น Add-in สำหรับซอฟต์แวร์ Autodesk Revit ระดับ 5 ดาวตัวหนึ่ง ที่น่าสนใจเลยขอนำมาฝากกัน โดย Add-in ตัวนี้ จะเป็นการเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ Revit กับตัว 3D Warehouse เข้าด้วยกัน…

[Revit] เทคนิคการเปิดแสดงผลเงาของ Furniture ในมุมมอง Floor Plan

กับคำถามของผู้ใช้งานที่ถามว่าทำไม Furniture ในมุมมอง Floor Plan ของซอฟต์แวร์ Autodesk Revit ทำไมตอนเปิดแสดงผลเงา (Shadow) แล้วทำไมมันไม่มีการแสดงผลเงาขึ้น ซึ่งหลายๆ คนก็คิดว่าไม่สามารถทำให้แสดงเงาได้ ทั้งที่ในมุมมอง 3 มิติ ก็มีเงาแสดงอยู่…

[Revit] Kubity Exporter Add-in สำหรับการดูผลงาน 3 มิติผ่านอุปกรณ์แบบพกพา

จากผลงานของคุณที่เขียนด้วยซอฟต์แวร์ Autodesk Revit ท่านสามารถทำการส่งออกข้อมูลผ่าน Add-in ที่ชื่อว่า Kubity Exporter เพื่อนำไปใช้กับ App บนอุปกรณ์ Mobile Device ที่จะทำให้คุณสามารถดูผลงาน 3 มิติของเราได้…

[Revit] เทคนิคในการใช้งานคำสั่ง Railing เพื่อสร้างลูกกรงสำหรับวางใน Host รูปแบบต่างๆ

ความสามารถหนึ่งของคำสั่ง Railing บนซอฟต์แวร์ Autodesk Revit ที่จะช่วยท่านในการเขียนลูกกรงประเภทต่างๆ ได้หลากหลาย ซึ่งท่านสามารถทำการผสมให้เกิดประเภทของลูกกรงชนิดต่างๆ เองได้ แต่ที่น่าสนใจของลูกกรง Railing ก็คือ…

6 วิธีการในการดูผลงานจาก Autodesk Revit ในแบบ Viewer

เรื่องหนึ่งที่เป็นคำถามมาจากหลายๆ ท่านที่ต้องการใช้งาน Autodesk Revit เพียงแค่จะเปิดไฟล์ดูเป็นหลัก ไม่ได้เขียนโมเดลบนนั้น พอจะมีตัวที่ใช้งานเป็น Viewer หรือไม่ วันนี้เลยนำแนวทางที่จะใช้ในลักษณะดังกล่าวมาให้พวกเราทราบกัน โดยวิธีการนั้นมีหลายแนวๆ ดังนี้

Enscape เปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2.1 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ๆ

Enscape เวอร์ชั่น 2.1 มาพร้อมกับคุณลักษณะและการปรับปรุงใหม่ๆ มากมาย เช่น เวอร์ชั่นนี้สามารถใช้งานกับโปรแกรม Rhino ได้แล้ว การนำเสนอในโหมด Presentation, Horizon Presets, การใช้ Area Lights และในเวอร์ชั่นนี้ก็ได้มีการปรับปรุงความรวดเร็วในการ Render และคุณภาพของการ Render โดยมีรายละเอียดของการปรับปรุงต่างๆ ดังนี้