[Revit] ลิงค์ในการดาวน์โหลด Content Family สำหรับซอฟต์แวร์ Autodesk Revit 2018.1

ซอฟต์แวร์ Autodesk Revit 2018.1 มาพร้อมกับ Family ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกหลายๆ ตัว สำหรับที่หลายคนอาจจะทำการอัพเดทโปรแกรมไปแล้ว แต่พบว่ายังไม่มี Family เพิ่มเติมขึ้นมา…

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] การแก้ปัญหาในการย้ายไฟล์งาน Revit ไปเปิดยังเครื่องอื่นแล้ว Materials ไม่แสดงผลขึ้นมาด้วย

สำหรับหลายท่านที่มีปัญหากับการใช้งาน ในกรณีที่เอาไฟล์ Revit จากเครื่องหนึ่งไปเปิดอีกเครื่องหนึ่ง แล้ว Materials หรือรูปภาพที่ได้ทำการ Map เอาไว้กับวัตถุมันไม่แสดงขึ้นมาด้วย ทำให้ต้องมาเสียเวลานั่ง Map ใหม่ทีละวัสดุ…

อ่านเพิ่มเติม

[AutoCAD] แก้ไขปัญหาการนำภาพดาวเทียมจาก Bing Maps เข้ามาบน AutoCAD แล้วไม่มีภาพปรากฏ

สำหรับท่านที่ใช้งานซอฟต์แวร์ Autodesk AutoCAD และต้องการจะนำภาพดาวเทียมจาก Bing Maps เข้ามาบนหน้าจอ AutoCAD แล้วไม่มีภาพขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] Hatch สำหรับลายกระเบื้องหลังคาบน Autodesk Revit

เห็นมีคนถามถึงลาย Hatch ของหลังคาบน Autodesk Revit มาเช่นกัน คราวนี้เลยเอาลาย Hatch ที่เคยสร้างไว้เป็นลายกระเบื้องหลังคา มาแจกให้โหลดไปใช้กัน…

อ่านเพิ่มเติม

[Infographic] ผู้ผ่านการทดสอบ Revit Certified Professional ในประเทศไทย เขาทำงานอยู่องค์กรใหนกันบ้างนะ

เรามาดูกันดีกว่า ว่าผู้ผ่านการทดสอบ Revit Certified Professional ในประเทศไทยเขาทำงานอยู่ในองค์กรไหนกันบ้างนะ ??? (ข้อมูล ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2560)

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] เทคนิคการลดขนาดไฟล์โครงการที่มีขนาดใหญ่ ด้วยการใช้คำสั่ง Purge Unused

การสร้างชิ้นงานบน Autodesk Revit โดยเฉพาะโครงการที่มีขนาดใหญ่ ก็จะส่งผลให้ไฟล์ชิ้นงานนั้นมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ดังนั้น การลดขนาดของไฟล์ลงจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีที่เครื่องไม่แรงพอ ด้วยวิธีการลดข้อมูลที่ไม่จำเป็นและไม่ได้ใช้งานออกไป…

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] Structure Precast Extension เพื่อการทำงาน Precast บน Revit 2018

Structure Precast Extension เป็น Extension จาก Autodesk สำหรับซอฟต์แวร์ Autodesk Revit 2018 เพื่อตอบสนองการทำงานของคุณในการใส่รายละเอียดของงาน Precast…

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] BIMobject Add-in สำหรับการดาวน์โหลด Family เพื่อใช้งานบน Autodesk Revit

BIMobject เป็นอีกหนึ่ง Add-in สำหรับผู้ใช้งาน Autodesk Revit ที่น่าสนใจและควรที่จะมีติดเครื่องไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ต้องการดาวน์โหลด Family มาใช้งานบนซอฟต์แวร์ Autodesk Revit…

อ่านเพิ่มเติม

[Revit] RevitWorks Door Factory 2018 Preview Add-in ที่จะช่วยสร้าง Family ประตูโดยอัตโนมัติ

วันนี้เราจะเอา Add-in สำหรับ Autodesk Revit 2018 ที่น่าสนใจมาบอกกัน โดย Add-in ตัวนี้ชื่อว่า RevitWorks Door Factory 2018 Preview ซึ่งเป็น Add-in ที่จะช่วยเราสร้าง Family ประตูให้เราโดยอัตโนมัติ…

อ่านเพิ่มเติม

[AutoCAD Civil 3D] การเซฟไฟล์จาก AutoCAD Civil 3D 2017 และ 2018 เพื่อเปิดดูจากเวอร์ชัน 2013-2016

สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรม Autodesk AutoCAD Civil 3D เวอร์ชั่น 2017 และ 2018 หากผู้ใช้งานต้องการ Save File เพื่อให้สามารถเปิดดูได้ใน Autodesk AutoCAD Civil 3D เวอร์ชั่น 2013-2016…

อ่านเพิ่มเติม

[AutoCAD Civil 3D] การใช้งาน Corner Cleanup for Corridors เพื่อแก้ไขปัญหา Corridor ทางโค้งของถนน

ฟังก์ชั่น Corner Cleanup for Corridors ที่มีในซอฟต์แวร์ Autodesk AutoCAD Civil 3D 2018 นั้นเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหา Corridor บริเวณทางโค้งของถนน…

อ่านเพิ่มเติม

ENSCAPE FOR SKETCHUP

Enscape for SketchUp คือ plugin สำหรับช่วยให้คุณทำงานได้ในลักษณะ Real time Rendering ที่เดิมใช้งานควบคู่กันกับ Autodesk Revit มาถึงตอนนี้ได้เปิดตัวสำหรับใช้กับ SketchUp แล้ว

อ่านเพิ่มเติม

BIM (Building Information Modeling)

BIM :Building Information Modeling (แบบจำลองสารสนเทศอาคาร) แนวคิดที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในกระบวนการออกแบบและก่อสร้างโดยการสร้างแบบจำลอง (Building Model) ที่มาพร้อมกับข้อมูลสารสนเทศ (Information)

อ่านเพิ่มเติม

Autodesk Stringray

ซอฟท์แวร์ 3D Game Engine และ Real-Time Rendering เพื่อใช้ในการสร้างเกมส์ 3 มิติ, การนำเสนองานออกแบบในลักษณะของ Real-Time Rendering และสร้างผลงานภาพเสมือนจริง

อ่านเพิ่มเติม

What’s new in Autodesk Revit 2018

เปิดตัวมาใหม่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซอฟต์แวร์ Autodesk Revit 2018 ที่เวอร์ชันนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ๆ และความเสถียรที่ดีขึ้นของซอฟท์แวร์ โดยทีมงาน VR Digital ของเราจะนำมา Review ให้ชมกัน ซึ่งมีรายละเอียดของคำสั่งและฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม