Act-3D เปิดตัวซอฟต์แวร์ Lumion 9 อย่างเป็นทางการ

.Act-3D เปิดตัวซอฟต์แวร์ Lumion 9 อย่างเป็นทางการ.

.ซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดที่จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมและพื้นที่ของคุณให้สวยงามและมีชีวิตชีวา.

.ด้วยความเร็วในการเรนเดอร์ผลงานเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น.

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา Act-3D B.V. บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Lumion ซอฟต์แวร์สำหรับการเรนเดอร์ผลงานสถาปัตยกรรมสำหรับผู้ใช้งานมืออาชีพ ได้มีการเปิดตัวซอฟต์แวร์ Lumion 9 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุดอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว Teaser ผ่านบล็อคและบนหน้าเว็บไซต์ไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยซอฟต์แวร์ Lumion 9 มาพร้อมกับความรวดเร็วในการเรนเดอร์ผลงาน พร้อมทั้งความสามารถต่าง ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากซอฟต์แวร์ในเวอร์ชันที่ผ่านมา เพื่อให้ผลงานทั้งในรูปแบบของภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวจากโมเดลของคุณ ถูกเรนเดอร์ออกมาด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงามและสมจริงกว่าที่เคย

วีดีโอแนะนำภาพรวมของซอฟต์แวร์ Lumion 9

ความสามารถใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion 9

REALISTIC ENVIRONMENTS, REAL BEAUTY. RENDERED FASTER THAN EVER.

ในซอฟต์แวร์ Lumion 9 มาพร้อมกับ HDRI Real Skies ที่คุณสามารถเลือกใช้งานความสามารถนี้ พร้อมการทำงานร่วมกับ Sky Light effect ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อถ่ายทอดแสงในรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าทึ่งให้กับงานออกแบบของคุณ โดยคุณสามารถนำฉากหลังที่สวยงามนี้ไปวางในบริบทที่น่าสนใจสำหรับชิ้นงานของคุณได้เป็นอย่างดี

Sky Light 2 and Real Skies (Real Skies สำหรับเวอร์ชัน Pro เท่านั้น)

ด้วยรูปแบบของท้องฟ้าที่ดูสมจริงมากถึง 39 รูปแบบ พร้อมกับการตั้งค่าแสงแบบล่วงหน้า ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion 9 จะทำให้ผลงานออกแบบของคุณเป็นช่วงเช้าที่มีท้องฟ้าแสนสดใส ช่วงบ่ายที่กำลังจะมีพายุ หรือช่วงเวลาของพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าอย่างสวยงาม ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของท้องฟ้าและแสงทั้งหมดในงานออกแบบของคุณ จะทำให้ผลงานการเรนเดอร์ของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

Customizable 3D Grass (สำหรับเวอร์ชัน Pro เท่านั้น)

ด้วยซอฟต์แวร์ Lumion 9 ทำให้คุณสามารถเติมสีสันให้กับงานออกแบบภูมิสถาปัตย์ของคุณ โดยการเพิ่มความหลากหลายให้กับสนามหญ้า สวน และพื้นผิวต่าง ๆ ของคุณ ด้วยวัสดุหญ้าแบบ 3 มิติ ที่คุณสามารถปรับแต่งค่าได้ เพื่อให้งานของคุณออกมามีความสมจริงมากขึ้นกว่าที่เคย

Atmospheric Rain and Snow (สำหรับเวอร์ชัน Pro เท่านั้น)

ด้วยบรรยากาศของฝนตกและหิมะตก จะเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งที่ช่วยถ่ายทอดความรู้สึกที่แท้จริงในงานออกแบบของคุณได้ ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว คุณสามารถสร้างฝนที่ตกลงมาปรอย ๆ ให้กลายเป็นฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก หรือเป็นกลายเป็นพายุหิมะในช่วงฤดูหนาว

โดยผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ Lumion 9 สามารถเข้าถึงความสามารถนี้ได้จาก Precipitation effect ทั้งในโหมดภาพนิ่ง (Photo) และภาพเคลื่อนไหว (Movie)

THE TOUCH, SMELL AND FEEL OF ENGAGING ARCHITECTURAL RANDERS

ด้วยทุ่งหญ้าและพื้นผิวจากขนสัตว์แบบ 3 มิติ ที่มีคุณภาพสูงและดูสมจริง จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผลงานการออกแบบของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยดึงดูดผู้ชมให้เกิดความสนใจด้วยรายละเอียดที่สามารถจินตนาการตามด้วยประสาทสัมผัสต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

Furry materials (สำหรับเวอร์ชัน Pro เท่านั้น)

ด้วยลักษณะที่มีความนุ่มนวลน่าสัมผัส อีกทั้งยังมีสีสัน และละมุนละไม ของผ้าขนสัตว์และพรม คือวัสดุรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีในซอฟต์แวร์ Lumion 9 ที่จะช่วยสร้างเสน่ห์และความอบอุ่นให้กับพื้นผิวภายในพื้นที่ต่าง ๆ ในงานออกแบบของคุณ

112 Realistic new materials

ด้วยวัสดุคุณภาพสูงรูปแบบใหม่ ๆ ที่มีความสมจริง ซึ่งมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion Pro จำนวนมากถึง 122 แบบ ที่รวมถึงพื้นผิวจำนวนเกือบ 100 รูปแบบจากเว็บไซต์ poliigon.com ทำให้ขั้นตอนในการเปลี่ยนโครงสร้างจากโมเดลงานออกแบบ 3 มิติ ของคุณ ให้เป็นฉากที่มีสีสัน ความรู้สึก และดูมีชีวิตชีวา สามารถทำได้ง่ายดายกว่าที่เคย

วัสดุความละเอียดสูงจำนวน 88 รูปแบบ จากเว็บไซต์ Poliigon.com ในกลุ่มของวัสดุสำหรับใช้งานภายในอาคาร ภายนอกอาคาร และวัสดุประเภทหิน ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Lumion 9

• วัสดุผ้า 7 แบบ ที่รวมถึงผ้า cashmere, ผ้า muslin และผ้าพิมพ์
• วัสดุผ้าม่าน
6 แบบ
• วัสดุฉาบผนัง
6 แบบ
• วัสดุหินอ่อน
14 แบบ
• วัสดุอิฐ 8 แบบ
• วัสดุคอนกรีต
5 แบบ
• วัสดุโลหะ
8 แบบ
• วัสดุหลังคา
4 แบบ
• วัสดุหินปูพื้นถนน
8 แบบ
• วัสดุไม้
15 แบบ
• วัสดุหิน
7 ชนิด

นอกจากนี้ ยังมีวัสดุหมวดหมู่ใหม่ ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในซอฟต์แวร์ Lumion 9 ได้แก่ หมวดวัสดุหญ้า 3 มิติ ที่มาพร้อมกับหญ้า 3 มิติรายละเอียดสูงจำนวน 14 แบบ หมวดวัสดุขนสัตว์ ที่มาพร้อมกับวัสดุขนสัตว์ที่มีรายละเอียดสูงจำนวน 10 แบบ และอื่น ๆ

โดยวัสดุทั้งหมดที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion 9 จะมาพร้อมกับคุณภาพสูง ซึ่งการเพิ่มวัสดุใหม่ในครั้งนี้ จะทำให้ซอฟต์แวร์ Lumion 9 มีวัสดุในรูปแบบต่าง ๆ ให้คุณเลือกใช้งานมากกว่า 1,120 แบบ*

New objects in the Content Library* (ทั้งหมดในเวอร์ชัน Pro เท่านั้น)

เพิ่มเติมความสมบูรณ์แบบในงานออกแบบของคุณด้วยพลังของชีวิตจริง ผ่านพื้นที่ที่มีผู้คนใช้ชีวิต รวมถึงสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น ด้วยวัตถุความคมชัดสูงใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion 9 จำนวนมากถึง 634 แบบ ซึ่งมีรายละเอียดส่วนหนึ่ง ดังนี้

• ต้นไม้ พันธ์ุพืช และก้อนหิน จำนวน 91 แบบ จากพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยขนาดและรูปทรงที่หลากหลาย
• วัตถุสำหรับพื้นที่ภายในอาคาร จำนวน 459 แบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ในครัวคุณภาพสูง เก้าอี้ โต๊ะ ที่เก็บของ และของตกแต่งบ้านอื่น ๆ
• วัตถุสำหรับพื้นที่ภายนอกอาคาร ที่รวมถึงอาคารอพาร์ทเมนท์และเฟอร์นิเจอร์สำหรับการใช้งานกลางแจ้ง
• ผู้คนที่สามารถเคลื่อนไหวได้แบบ 3 มิติ จำนวน 30 แบบ ที่ประกอบไปด้วย ผู้คนทั้งเพศชาย-หญิง ผู้สูงอายุ ผู้ขับขี่จักรยาน และอื่น ๆ ซึ่งมาพร้อมกับรายละเอียดคุณภาพสูง
• ยานพาหนะ จำนวน 10 แบบใหม่ ที่รวมถึงรถยนต์ที่มีรายละเอียดความคมชัดสูง รถยนต์แบบสปอร์ต และรถยนต์แบบ SUV

โดยวัตถุทั้งหมดที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ในซอฟต์แวร์ Lumion 9 จะมาพร้อมกับความคมชัดสูง ซึ่งเมื่อรวมกับวัตถุที่มีอยู่เดิมทำให้ซอฟต์แวร์ Lumion 9 มีวัตถุต่าง ๆ ให้คุณได้เลือกใช้งานจำนวนมากถึง 5,259 แบบ*

*สำหรับในซอฟต์แวร์ Lumion ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาวัตถุในไลบรารี่ได้ประมาณหนึ่งในสามของทั้งหมดเท่านั้น โดยใน Lumion Pro ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาวัตถุในไลบรารี่ได้ทั้งหมด

QUICKLY BUILD BELIEVABLE ENVIRONMENTS FOR UNBELIEVABLE RENDERS

ซอฟต์แวร์ Lumion 9 มาพร้อมกับการยกระดับความเร็ว และเพิ่มเติมความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมให้กับโมเดลของคุณ ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติ LiveSync สำหรับการเรนเดอร์ผลงานแบบเรียลไทม์ ในซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Autodesk Revit, SketchUp, ArchiCAD และล่าสุดกับซอฟต์แวร์ Rhino ที่สามารถใช้งานความสามารถนี้ได้แล้วเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วในซอฟต์แวร์ Lumion 9 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงการอัพเดทเนื้อหาในไลบรารี่ใหม่ ๆ ที่ไม่ว่าคุณกำลังทำบ้านพักอาศัย พื้นที่สวนหรือเมืองที่มีความหนาแน่น Lumion 9 ก็จะสามารถช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เหลือเชื่อได้ในเวลาอันรวดเร็ว

LiveSync for Rhino

ด้วย LiveSync for Rhino ที่เปิดตัวใหม่พร้อมกับซอฟต์แวร์ Lumion 9 จะทำให้คุณสามารถทำการจำลองโมเดลและเรนเดอร์ รวมถึงการแสดงผลจากการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของโมเดลได้แบบเรียลไทม์ ด้วยการ Sync มุมมองและวัสดุในระหว่างการพัฒนาชิ้นงานการออกแบบ ซึ่งจะมอบประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ๆ ในขณะที่คุณกำลังทำการสร้างสรรค์ผลงานได้เป็นอย่างดี

โดย LiveSync for Rhino จะรองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Rhino 6 เท่านั้น

Updated OpenStreetMap

ในซอฟต์แวร์ Lumion 9 มาพร้อมกับการปรับปรุงครั้งใหญ่ของ OpenStreetMap เพื่อทำให้ผู้ใช้งานได้รายละเอียดสภาพแวดล้อมของเมืองที่มีคุณภาพสูงในเวลาที่รวดเร็วกว่าที่เคย

Lean scene-building workflow

ด้วยเอนจิ้นในการเรนเดอร์ภาพของ Lumion 9 ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นกว่าในเวอร์ชันที่ผ่านมา พร้อมทั้งการควบคุมในจุดเดียวสำหรับการเพิ่มวัตถุ วัสดุ เอฟเฟค และองค์ประกอบอื่น ๆ เข้ามาในโมเดล ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้เวลาในการทำงานจากจุดเริ่มต้นจนได้ผลงานเรนเดอร์ที่สวยงาม ด้วยเวลาที่รวดเร็วกว่าที่เคย

Save Groups

ในซอฟต์แวร์ Lumion 9 ผู้ใช้งานสามารถทำการบันทึกข้อมูลของการจัดวางวัตถุต่าง ๆ ในแบบที่คุณชื่นชอบและเป็นตัวคุณ เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางวัตถุบนโต๊ะอาหาร การจัดวางต้นไม้ในงานภูมิสถาปัตย์ หรือแม้แต่การจัดวางห้องนอนที่แสนงดงาม

Intuitive Object Placement

ซอฟต์แวร์ Lumion 9 ทำให้การจัดวางวัตถุในโมเดลสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยี Smart object ผ่านปุ่มลัดที่สามารถใช้งานได้ง่าย ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการวางวัตถุจะเป็นไปอย่างถูกต้อง ซึ่งจะสามารถช่วยลดระยะเวลาและลดขั้นตอนในกระบวนการสร้างฉากของคุณได้เป็นอย่างดี

Instant Object Focus

ด้วยความสามารถนี้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการดับเบิ้ลคลิกเพื่อเข้าไปที่วัตถุซึ่งตั้งอยู่บริเวณใดก็ได้ในฉากภายในโมเดล เพื่อไม่ให้คุณต้องละสายตาจากโมเดลอีกต่อไป

Updated Import edges

ในซอฟต์แวร์ Lumion 9 ผู้ใช้งานสามารถทำการนำเข้าข้อมูลขอบพื้้นที่ของโมเดลเพื่อใช้ในการกำหนดค่าของวัสดุที่มีความแตกต่างกัน โดยวิธีนี้ผู้ใช้งานสามารถทำการสร้าง wire-frame ของโมเดลได้อย่างง่าย ๆ และยังสามารถทำการเน้นเค้าโครงเส้นเรขาคณิตของพื้นที่ภายใน และภายนอกได้ ซึ่งซอฟต์แวร์รองรับข้อมูลขอบพื้นที่ทั้งจากซอฟต์แวร์ SketchUp (ไฟล์สกุล .SKP และ .DAE) + เส้นแบบ 2 มิติ (2D) จากซอฟต์แวร์ 3ds Max (ไฟล์สกุล .FBX และ .MAX)

Automatic file recovery

คุณไม่ต้องเกิดความกังวลอีกต่อไป ในกรณีที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเกิดปัญหาจนไม่สามารถทำงานต่อไปได้ เพราะในซอฟต์แวร์ Lumion 9 มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ในการกู้คืนไฟล์ Lumion แบบอัตโนมัติ ทำให้ไฟล์ Lumion ที่คุณทำงานอยู่ยังคงมีความปลอดภัยและสมบูรณ์

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติซอฟต์แวร์ Lumion 9

Description Lumion Lumion Pro
Description Standard version of Lumion with limited library
content and features.Ideal for smaller architecture
and design businesses.
Professional version of Lumion with all content
and features.Ideal for all professional architecture
and 3D visualization studios.
Perpetual floating license A single Lumion license is yours to keep.
You can install it on any number of computers,
by any number of people.Simultaneous use
(running Lumion on multiple computers at the same time)
is only limited by the number of seats you have.
A single Lumion license is yours to keep.
You can install it on any number of computers,
by any number of people.Simultaneous use
(running Lumion on multiple computers at the same time)
is only limited by the number of seats you have.

ความต้องการของระบบสำหรับซอฟต์แวร์ Lumion 9

Examples A small building/interior with limited details
Graphics card At least 2,000 PassMark points
Graphics card memory 2 GB*
Graphics card examples GeForce GTX 1050, Quadro K4200
Operating system 64-bit Windows 10, 8.1 or 7 SP1 with all updates installed.
CPU (Processor) Intel Core i5 with 3.0 GHz base/boost speed or higher
Monitor resolution Minimum 1600 x 1080 pixels
System memory (RAM) 8 GB with as high a MHz value as possible
Hard drive Minimum 20 GB of disk space on the drive that the Windows User Account is located on.
Power supply Click here to see which power supply you need (minimum 80+ gold-rated with sufficient wattage)

*Rendering movies in 4K resolution requires a minimum of 6GB graphics card memory.

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Lumion

สำหรับท่านที่สนใจผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Lumion สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ขอใช้งานเวอร์ชันทดลอง (Trial) และสั่งซื้อซอฟต์แวร์นี้ได้ที่

ฝ่ายขาย บริษัท วี อาร์ ดิจิตอล จำกัด
หมายเลขโทรศัพท์ 02 267 6388-9 หรือที่อีเมล์ sales@vr-3d.com

error: Content is protected !!