New Release

RealityCapture 1.2.2 กับการประมวลผลที่เร็วขึ้น พร้อมให้บริการแล้ว!

ขณะนี้ RealityCapture 1.2.2 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว!

เวอร์ชันนี้เน้นความสามารถมากขึ้นในการสร้างสิ่งประดิษฐ์และสภาพแวดล้อมสามมิติที่สมจริงเป็นพิเศษจากภาพถ่ายและสแกน

ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำภาพจำลองงานออกแบบสถาปัตยกรรม ที่ต้องการทำงานกับพื้นผิวเมชขนาดใหญ่ของโมเดล หรือ สตูดิโอ VFX ที่กำลังมองหากระบวนการที่ราบรื่นขึ้นเมื่อรันฟาร์มเรนเดอร์ หรือเพียงแค่ผู้ชื่นชอบงาน 3D ที่กำลังมองหาเวิร์กโฟลว์ที่ชัดเจนและการประมวลผลที่เร็วขึ้น ทางเรามีสิ่งที่คุณต้องการ!

มาดูรายละเอียดกัน

ดู massive meshes ได้โดยตรงใน RealityCapture

พื้นผิว Mesh ของวัตถุขนาดใหญ่ เช่น อาคารอาจมีขนาดใหญ่ ก่อนหน้านี้ ความสามารถของ RealityCapture ในการเรนเดอร์วัตถุขนาดใหญ่เช่นนี้ได้สูงสุดที่ 40 ล้านชิ้น Mesh (สามเหลี่ยม)

ด้วยการปรับปรุง 3D renderer ใหม่ ตอนนี้คุณสามารถดูMesh (สามเหลี่ยม) หลายร้อยล้านชิ้นได้โดยตรงในวิวพอร์ต RealityCapture ซึ่งขึ้นอยู่กับพลังของ CPU, GPU และ VRAM ของเวิร์กสเตชันที่ใช้

ยิ่งไปกว่านั้น การล้างข้อมูลโมเดลขนาดใหญ่เหล่านี้ทำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากโมเดลจะไม่เปลี่ยนไปใช้มุมมองแบบพอยต์คลาวด์ที่หนาแน่นเมื่อ Mesh มีขนาดเกิน 40 ล้านชิ้น (สามเหลี่ยม)

การประมวลผล Photogrammetry ที่เร็วขึ้น

ตอนนี้การแปลงรูปภาพเป็น Meshes ทำได้เร็วกว่ามาก และยิ่งชุดข้อมูลใหญ่ขึ้น ก็ยิ่งเพิ่มความเร็วมากขึ้นเท่านั้น

ผู้ที่ทำงานกับชุดข้อมูลขนาดเล็กที่มีภาพถ่ายสูงสุด 200 ภาพ เวลาในการประมวลผลจะเร็วขึ้นประมาณ 20% สำหรับผู้ที่ทำงานกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีภาพถ่ายประมาณ 10,000 ภาพ โดยเฉพาะในเครื่องระดับมืออาชีพที่ประสิทธิภาพสูงจะได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 80%

ตอนนี้ RealityCapture สามารถควบคุมความสามารถในการคำนวณของ CPU แบบมัลติคอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในกระบวนการ Reconstruction—เพื่อมุ่งให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดบน CPU ที่มีมากกว่า 64 เธรด

รายละเอียดที่คมชัดและการส่งออกที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น

เราได้ทำการปรับปรุงอีกมากในเวอร์ชันนี้ เพื่อให้ได้รายละเอียดของเนื้อหาที่แม่นยำมากขึ้น ช่วยลดการสูญเสียข้อมูลในกรณีเกิดความผิดพลาดของแคช และให้การส่งออกไปยังเครื่องมืออื่นเป็นไปอย่างราบรื่น รวมถึงลดการปรากฏหน้าต่างเตือนเมื่อ RealityCapture ทำงานใน headless mode

ลองตรวจสอบรายละเอียดการอัพเดตในเอกสาร Release Notes และชมคอร์สเรียนออนไลน์บน EDC เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่กัน

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่

ฝ่ายขาย โทร. 02-267-6388-9 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8:00-17.30 น.

หรืออีเมล์ Info@vr-3d.com

error: Content is protected !!