ซอฟต์แวร์ Muster 9

ซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการเรนเดอร์ฟาร์มและการประมวลผลแบบกระจาย 
สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows, Mac OS X และ Linux

Muster 9 ซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการระบบเรนเดอร์ฟาร์ม และระบบการประมวลผลแบบกระจาย (distributed computing) ที่ทันสมัยและทรงประสิทธิภาพที่สุด โดย Virtual Vertex จากสาธารณรัฐอิตาลี ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย การดูแลที่สามารถทำได้ง่าย และทรงประสิทธิภาพสำหรับนักพัฒนา ด้วยการปรับปรุงและพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่องมามากกว่า 17 ปี และเป็นซอฟต์แวร์มาตรฐานของอุตสาหกรรมด้วยการใช้งานในมากกว่า 2,000 CGI สตูดิโอทั่วโลก

Crafted with attention to details, easy to use, and deeply customizable with APIs,
Muster is a next-level Renderfarm management system.

Muster 9 เป็นซอฟต์แวร์ของเราที่จัดเตรียมระบบที่สะอาดและมีประสิทธิภาพในการจัดการ CGI Renderfarms และการประมวลผลแบบกระจาย
มันมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งมากมาย อินเทอร์เฟซที่สะอาดตา และสิ่งอำนวยความสะดวกในการปรับแต่งจำนวนมาก ง่ายสำหรับ Wranglers มีประสิทธิภาพสำหรับนักพัฒนา

Mobile Ready.

ซอฟต์แวร์ Muster มาพร้อมกับเอนจิ้นสำหรับการทำงานในรูปแบบของเว็บเซิร์ฟเวอร์ พร้อมส่วนติดต่อสำหรับการใช้งานความสามารถหลักต่าง ๆ ที่เรียบง่าย สะอาดตา และง่ายต่อการใช้งาน

ด้วยพื้นฐานของ Bootstrap framework ทำให้ซอฟต์แวร์รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์แบบพกพาตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมกับระบบการตอบสนองที่รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์แบบพกพา ซึ่งทำให้คุณสามารถควบคุมและจัดการบริการต่าง ๆ ด้วยโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์แท๊บเล็ต หรือแม้แต่เว็บเบราว์เซอร์ของคุณ

นอกจากนี้รหัสและโค๊ดของส่วนต่อประสานกับระบบเว็บเซิร์ฟเวอร์ จะถูกเผยแพร่ในรูปแบบของ Open Source โดยอาศัยพื้นฐานจาก jQuery / javascript / Boostrap พร้อมด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการปรับแต่งหน้าตาส่วนต่อประสานกับเว็บให้เป็นไปตามลักษณะที่คุณต้องการ และเป็นตัวอย่างที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับ HTTP/Rest APIs อีกด้วย

Powerful yet simple.

ซอฟต์แวร์ Muster ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความเชี่ยวชาญของผู้ใช้งานในทุกระดับ ด้วยมุมมองต่าง ๆ ที่คุณสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของข้อมูลฮาร์ดแวร์ ข้อมูลงาน รวมถึงข้อมูลบันทึกของระบบ

THE HOSTS VIEW

คุณสามารถควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์โฮสต์ทั้งหมดในเรนเดอร์ฟาร์มของคุณด้วยการรายงานที่เรียบง่าย ช่วยให้คุณสามารถทำการจัดการอุปกรณ์ของคุณได้อย่างสะดวก นอกจากนี้คุณยังสามารถทำการควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้จากระยะไกล หรือแม้แต่การสั่งเพื่อปิดและเปิดเครื่องโฮสต์ได้โดยอัตโนมัติหรือตามที่คุณต้องการ

THE JOBS VIEW

ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับมุมมองแบบลำดับขั้นสำหรับคิวงานต่าง ๆ ในเรนเดอร์ฟาร์มของคุณ โดยคุณสามารถทำการลากและวางงานของคุณไว้ในโฟลเดอร์ เชื่อมโยงสิ่งที่เกี่ยวข้อง และเห็นการสรุปถึงสิ่งที่กำลังดำเนินการในเรนเดอร์ฟาร์มของคุณ

THE LOGS VIEW

ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับเครื่องมือสำหรับการบันทึก Log ทั้งหมด 2 รูปแบบ ทั้งการบันทึกแบบข้อความอย่างละเอียดที่คุณสามารถทำการสืบค้นได้จากส่วนติดต่อผู้ใช้งาน และการบันทึกในมุมมองของ Logs View ที่มาพร้อมกับข้อมูลส่วนที่สำคัญ ซึ่งมีการอัพเดทแบบเรียลไทม์ และแสดงข้อมูลที่คุณต้องการสำหรับการใช้งานแบบปกติ โดยข้อมูลของกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโฮสต์และงานของคุณจะถูกนำมาแสดงผลไว้ในส่วนนี้

Everything you need.

ซอฟต์แวร์ Muster ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับทุกสิ่งที่คุณต้องการ

INTEGRATED ACCELERATED SEQUENCE VIEWER

ในซอฟต์แวร์ Muster เวอร์ชันล่าสุด มาพร้อมกับเครื่องมือในการดูลำดับภาพอย่างรวดเร็วด้วย OpenGL ที่รองรับ High Dynamic Range หรือ HDR ที่สามารถใช้งานร่วมกับไฟล์ภาพแบบ openEXR รวมถึงไฟล์ภาพแบบมาตรฐานในสกุลต่าง ๆ เช่น PNG, TIFF, Maya IFF, BMP, TGA, JPEG, RLA และ SGI

นอกจากนี้เครื่องมือดังกล่าวยังทำงานอย่างบูรณาการเข้ากับชิ้นงานของคุณในซอฟต์แวร์ Muster ทำให้คุณสามารถส่งเฟรมภาพที่ทำการเรนเดอร์เสร็จสิ้นแล้ว แต่มีปัญหากลับเข้าสู่คิวงานของคุณเพื่อรอการเรนเดอร์ภาพใหม่อีกครั้งหนึ่ง ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

TOTAL CONTROL OVER YOUR ERRORS AND WARNINGS

สิ่งที่สำคัญที่สุดของระบบบริหารจัดการเรนเดอร์ฟาร์ม คือ เครื่องมือสำหรับการรายงานข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น นี่คือเหตุผลที่ทำให้ Muster ทำการพัฒนาเครื่องมือส่วนนี้ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้คุณสามารถใช้ในการติดตามและแจ้งเตือนข้อผิดพลาดต่าง ๆ ในระหว่างการเรนเดอร์ผลงานของคุณได้อย่างบูรณาการ

โดยคุณจะได้รับข้อมูลที่แม่นยำต่าง ๆ เพื่อทราบถึงรายละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นในระหว่างการเรนเดอร์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็นรายการข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น รายการการแจ้งเตือน และหมายเลขบรรทัด รวมถึงไฟล์บันทึกข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนี่จะทำให้คุณสามารถควบคุมงานของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

NOTIFICATIONS

คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าระบบเรนเดอร์ฟาร์มของคุณยังคงสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง นี่คือเหตุผลที่ทำให้ซอฟต์แวร์ Muster มาพร้อมกับระบบการแจ้งเตือนที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ ที่คุณสามารถเลือกการแจ้งเตือนเฉพาะการแจ้งเตือนที่สำคัญ

นอกจากนี้ ด้วยการบูรณาการความสามารถเข้ากับส่วนของการจัดการผู้ใช้งานอย่างสมบูรณ์ ทำให้ซอฟต์แวร์สามารถส่งการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งานหรือกลุ่มที่กำหนดได้ ซึ่งทำให้ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมและสามารถปรับแต่งได้ทั้งหมดตามความต้องการของคุณ

We missed something ? CUSTOMIZE! Everything is Python here!

คุณสามารถปรับแต่งซอฟต์แวร์ Muster ในทุกส่วน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้งานของคุณด้วย Python

EXTERNAL ENGINES!

คุณสามารถใช้งาน Python 3.3 เพื่อสนับสนุนการทำงานของซอฟต์แวร์ร่วมกับเอนจิ้นภายนอก และด้วยระบบเทมเพลตที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ ทำให้คุณสามารถสร้างส่วนประกอบ GUI ที่สวยงาม และสามารถเชื่อมโยงซอฟต์แวร์ Muster เข้ากับเอนจิ้นใด ๆ ก็ได้ตามที่คุณชื่นชอบ

นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องทำการผูกกับการเรนเดอร์ภาพ แต่สามารถทำการผูกรวมทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อเรียกใช้งานเรนเดอร์ฟาร์มของคุณทั้งในแบบโหนดเดียว (single node) หรือการกระจายงาน (broadcast job) และด้วยระบบเทมเพลตที่คุณสามารถกำหนดคำสั่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับลักษณะของการส่งไฟล์งาน ทำให้คุณสามารถทำการปรับแก้ไขเทมเพลตมาตรฐานที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ เพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมในการใช้งานและการตรวจสอบต่าง ๆ ในการใช้งานของคุณได้อีกด้วย

SCRIPT ANY COMPONENT! INSIDE MUSTER!

ซอฟต์แวร์ Muster ถูกสร้างขึ้นด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น 1) Dispatcher service ที่ใช้ในการควบคุมทุกอย่างของซอฟต์แวร์ 2) RenderClient service ที่คุณจำเป็นต้องทำการติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ Node ที่คุณต้องการควบคุมผ่านซอฟต์แวร์ และ 3) Muster Console ที่เป็นส่วนติดต่อผู้ใช้งานแบบกราฟฟิก หรือ Graphical user interface (GUI) ของซอฟต์แวร์

ด้วยความสามารถของ Python ที่เป็นส่วนหนึ่งของซอฟต์แวร์ Muster ทำให้คุณสามารถเขียนชุดคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานของซอฟต์แวร์ได้ตามที่คุณต้องการ โดยซอฟต์แวร์ยังมาพร้อมกับเครื่องมือในการแก้ไขชุดคำสั่ง Python ที่จะทำให้ทุกการเปลี่ยนแปลงชุดคำสั่งถูกกระจายและส่งต่อไปยังทุก Node ในเรนเดอร์ฟาร์มของคุณโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ หากคุณต้องการเขียนคำสั่งสำหรับใช้งานใน Muster Console คุณสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ QT เครื่องมือสำหรับการสร้าง GUIs สำหรับการใช้งานในหลายแพลตฟอร์ม โดยคุณสามารถใช้ Pyside และ Python เพื่อเขียน GUI Interfaces ภายในคอนโซลได้อีกด้วย

SCRIPTING EXTERNALLY

ในกรณีที่คุณต้องการรวม Muster เข้ากับระบบภายนอก คุณมีตัวเลือกมากมายที่จะเข้าถึง APIs และเครื่องมือขุดคำสั่ง (Command Line) ของซอฟต์แวร์ โดยคุณสามารถใช้งาน mrtool ซึ่งเป็นเครื่องมือควบคุมบนพื้นฐานของการใช้งานชุดคำสั่งในซอฟต์แวร์ Muster ที่มาพร้อมกับตัวเลือกมากมายให้คุณเลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการสืบค้นข้อมูลไปจนถึงการควบคุมซอฟต์แวร์ ด้วยชุดคำสั่งอย่างง่าย ๆ

โดยคุณยังสามารถเชื่อมต่อ APIs ของซอฟต์แวร์ Muster ด้วยภาษาโปรแกรมมิ่งและแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น C++, Python 2.7, Python 3.3, Java และ .NET นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ Muster ยังมาพร้อมกับไฟล์อินเทอร์เฟซสำหรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Simplified Wrapper and Interface Generator (SWIG) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างการเชื่อมต่อข้อมูล ที่คุณสามารถทำการคอมไพล์คำสั่งในภาษาโปรแกรมมิ่งต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ได้อีกด้วย

A few of Muster’s core features

Integrated image viewer

ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับความสามารถในการดูภาพ ซึ่งรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ในรูปแบบ OpenEXR ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการตรวจสอบเฟรมภาพคุณภาพสูงของ Vistual Vertex

100% cross platform

คุณสามารถใช้งานข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วยเทคโนโลยีในการแปลเส้นทางของข้อมูล ที่ทำให้คุณสามารถทำการเรนเดอร์ภาพในฉากเดียวกัน ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีระบบปฏิบัติการ และจุดต่อเชื่อมที่แตกต่างกัน

Directory services integration

รองรับการทำงานร่วมกับ LDAP (Lightweight Directory Access Protocol) และ Active Directory ที่จะสามารถผนวกรวมเข้ากับฐานข้อมูลในองค์กรของคุณได้อย่างไร้รอยต่อ

Frames slicing

ด้วยเทคโนโลยีในการแบ่งเฟรมภาพจาก Virtual Vertex ทำให้คุณสามารถเรนเดอร์ภาพเดี่ยว ๆ ของคุณ บนเครื่องคอมพิวเตอร์หลาย ๆ เครื่องในเวลาเดียวกัน ด้วยการทำงานที่แบ่งภาพออกเป็นส่วนย่อย ๆ และนำกลับมารวมกันใหม่โดยอัตโนมัติเมื่อการประมวลผลสิ้นสุด (สามารถใช้งานได้เฉพาะเอนจิ้นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ tiled rendering เท่านั้น)

Innovative error handling

ด้วยนวัตกรรมในการตรวจสอบข้อผิดพลาด ที่จะมาทดแทนพฤติกรรมแบบเดิม ๆ ของคุณ ผ่านเครื่องมือสำหรับการรายงานข้อผิดพลาดในรูปแบบภาพ ที่มาพร้อมกับรายละเอียดโดยสรุปเกี่ยวกับข้อผิดพลาด และแจ้งเตือนในแต่ละกระบวนการของการเรนเดอร์

Multiple databases

สามารถทำงานร่วมกับฐานข้อมูลแบบฝังตัว (Embedded Database) โดยใช้ Mysql หรือ SQL Server ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ

Python based

การรวมภาพที่ถูกเรนเดอร์จากภายนอกถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Python 3.3 เช่นเดียวกับสคริปต์ภายใน และการเชื่อมโยงกับ API ภายนอกที่มีในหลายภาษาให้เลือกใช้งาน ซึ่งคุณสามารถนำไปบูรณาการกับงานได้ตามที่คุณต้องการ

Multi version support

สนับสนุนการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์เวอร์ชันต่าง ๆ ทำให้คุณสามารถติดตั้งเอนจิ้นสำหรับการเรนเดอร์ที่คุณชื่นชอบได้หลายเวอร์ชัน และสามารถใช้งานในซอฟต์แวร์ Muster ได้อย่างง่ายดายไร้รอยต่อด้วยการคลิกเลือกผ่าน Dropdown เท่านั้น

Integrated web server

ด้วยการผนวกความสามารถของเว็บเซิร์ฟเวอร์ ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้จากเว็บเบราว์เซอร์ ตลอดจนอุปกรณ์แบบพกพาของคุณ

หมายเหตุ รายละเอียดความต้องการของระบบข้างต้นนี้เป็นข้อมูลเฉพาะส่วนของการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Muster เท่านั้น สำหรับเครื่องลูกข่ายสำหรับการเรนเดอร์จะต้องมีคุณสมบัติของระบบ หรือ System Requirement รวมถึงสิทธิในการใช้งานซอฟต์แวร์สำหรับการเรนเดอร์แบบแบตช์ ที่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่ผู้ผลิตซอฟต์แวร์เพื่อการเรนเดอร์แต่ละรายกำหนด

error: Content is protected !!