Enscape

ซอฟท์แวร์ Plug-in สำหรับการเรนเดอร์ผลงานสถาปัตยกรรมในแบบ Real-time และสร้างภาพจำลองเสมือนจริงในแบบ Virtual Reality (VR) ที่รองรับการใช้งานรวมกับซอฟท์แวร์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Autodesk Revit, Trimble SketchUP, Rhinoceros, Graphicsoft ArchiCAD และ Vectorwok

ด้วยความสามารถของ Enscape ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องทำการอัพโหลดข้อมูลของโมเดลเข้าไปในระบบ Clous หรือแม้แต่การส่งออกไปทำงานต่อยังซอฟท์แวร์อื่นๆ นอกเจากนี้เมื่อมีการเปลี่ยนใดๆ เกิดขึ้นกับโมเดลของคุณ คุณก็จะได้เห็นภาพการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้นภายในหน้าจอ Enscape ในทันที


Real-time Walk-through

ด้วยเทคโนโลยีแบบ Real-time ของ Enscape โปรเจ็กต์ของคุณจะแสดงเป็นภาพ 3 มิติที่แสดงผลเต็มรูปแบบที่ดูผลงานได้ในทุกมุมมองและในทุกช่วงเวลาของวัน ด้วยเชื่อมโยงระหว่าง Enscape และโปรแกรมสร้างแบบจำลองของคุณแบบทันที คุณสามารถติดตามการอัปเดตทุกผลงานของคุณได้ทันที ซึ่ง Enscape จะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงาน (Workflow) ของคุณเพื่อให้ตัวเองมีเวลามากขึ้นในการสร้างสรรค์และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ 

Export Functions

Enscape มีตัวเลือกมากมายในการแบ่งปัน หรือทำงานร่วมกันกับใครก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ออกแบบ ลูกค้า และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ สามารถทำการสำรวจผลงานออกแบบของคุณได้ในลักษณะ 3 มิติ โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟท์แวร์พิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีความแรงสูง

Batch Export

360 Panorama

Video Export

Standalones

QR Code

Atmoshere Settings

Clouds

เราสามารถทำการตั้งค่าเกี่ยวกับลมและเมฆภายใน Enscape ได้ ไม่ว่าจะเป็นความหนาแน่น และความหลากหลายของบรรยากาศและความรู้สึกของฉากของคุณให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับพารามิเตอร์ที่คุณกำหนดการแสดงผลจะสว่างขึ้นหรือมืดลง หนาขึ้นหรือบางลง หรือปรับเวลาของวันเพื่อให้ดูเมฆที่ปรับเปลี่ยนไปตามสภาพท้องฟ้า

Time of Day

การเดินดูผลงานตามช่วงเวลา โดยจะเป็นการจำลองแสงในช่วงเวลาต่างๆ ของวันหรือตรวจสอบแนวคิดของการติดตั้งดวงโคมไฟฟของอาคารของคุณในช่วงเวลากลางคืน หากคุณต้องการทราบสภาพแสงกลางวันของเมืองใดๆ ในโลกในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งจากเส้นทางของดวงโครจรของดวงอาทิตย์ที่สัมพันธ์กับที่ตั้งของโครงการคุณ

White Mode

หากคุณต้องการให้ผู้ชมของคุณให้ความสำคัญกับสถาปัตยกรรมมากกว่าวัสดุหรือสีให้ทำการเปิดโหมดสีขาว สีทั้งหมดจะถูกตั้งค่าให้เป็นสีขาว ในขณะที่พารามิเตอร์อื่นๆ เช่นความมันวาว และรอยต่างๆ จะยังคงอยู่ เพื่อรักษาลักษณะที่เป็นธรรมชาติของฉากที่คุณทำขึ้นเอาไว้

Light View 

ถ้าคุณต้องการทำการวิเคราะห์สภาพแสดงของแบบจำลองของคุณ เพียงแค่ให้เปิดใช้งานโหมด Light View ตัวเลือกนี้จะแสดงจำนวนค่า Lux ของแสงที่ตกกระทบลงบนพื้นผิวแต่ละด้าน โดย Light View สามารถทำการปรับเวลาของวัน เพื่อดูว่าแบบจำลองของคุณแสดงผลกับสภาพแสงในแต่ละช่วงเวลาของวันอย่างไร

Image Effects

มุมมองและบรรยากาศของฉากของคุณสามารถทำการควบคุมได้ด้วยการตั้งค่าภาพ ทำให้ผลการ Render ของคุณดูเหมือนภาพถ่ายที่ใช้กล้อง DSLR ระดับมืออาชีพ ปรับความเข้มค่า Bloom หรือ เลนส์แฟลร์ของเลนส์ เพื่อให้ได้รายละเอียดของแสงมีความสมบูรณ์

Volumetric Fog

หมอก (Fog) จะเป็นตัวช่วยให้ฉากของคุณนั้นมีความลึกโดยทำให้มองเห็นแสงได้ชัดเจนขึ้น ใช้เพื่อจำลองการกระเจิงของฝุ่นละอองหรือชั้นหมอกหนาทึบในของเวลาของวันที่จะมีผลโดยตรงกับสีของหมอก ตอนพระอาทิตย์ตกก็จะมีความหนามากยิ่งขึ้น…ทดลองหมอกบางๆ ในฉากของคุณ คุณจะได้เห็นความน่าสนใจของฟังก์ชั่นนี้

Workflow Tools

Collaborative Annotations

ไม่ว่าจะเป็นคำขอการเปลี่ยนแปลง ข้อเสนอแนะวัสดุหรือปัญหาต่างๆ ของแบบจำลองที่สร้างขึ้น เราสามารถสร้าง Issue และคำอธิบายประกอบสำหรับการทำงานร่วมกัน แบ่งปันความคืบหน้า Progress ของงาน การรักษาบริบทต่างๆ และใช้ประโยชน์กับการสื่อสารอย่างต่อเนื่องกับทีมและสมาชิกภายนอกของคุณ

Custom Library

ไฟล์ Library ภายใน Enscape นั้นสามารถทำการกำหนดเอง เพื่อให้สามารถเพิ่มเนื้อหาที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลหรือปฏิบัติตามมาตรฐานการสร้างแบรนด์ขององค์กร คุณสามารถรวมเนื้อหาที่ออกแบบตามความต้องการของคุณ โดย คุณลักษณะนี้จะทำให้คุณสามารถเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ กับการใช้งาน Enscape ที่ไม่เหมือนใคร

Orthographic Views

ไม่มีโครงการใดที่จะเสร็จสบูรณ์ได้หากไม่มีผังพื้นหรือรูปตัด โดย Enscape นั้นมีความสามารถในการนำเสนอมุมมองในแบบ Orthographic Views ที่ชัดเจนและง่ายที่สุดในการนำเสนอผลงานของคุณ เพียกคลิกเดียวก็เพียงพอที่จะสร้างมุมมดง 2 มิติของโครงการจากผลงาน 3 มิติของคุณ

BIM Flow

โหมด BIM จะช่วยในการแสดงผลข้อมูลของวัตถุแต่ละชิ้นขึ้นมา เพียงแค่คลิกไปบนโมเดลแต่ละชิ้นหรือกลุ่มของโโมเดล หรือทำการค้นหาวัตถุภายในโหมด BIM เมนู ซึ่งก็จะแสดงข้อมูลไปพร้อมๆ กับการแสดงสีไฮไลท์บนโมเดลไปพร้อมๆ กัน ทำให้เราสามารถเห็นข้อมูลไปพร้อมๆ กับแบบจำลองที่สร้างขึ้นได้อย่างสะดวก

Asset Library

Library Assets เนื้อหาต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน Enscape จะช่วยให้คุณเพิ่มเติมรายละเอียดต่างๆ ไปบนฉากของคุณให้มีชีวิตและมีความสมจริงยิ่งขึ้น โดยตอนนี้มีเพิ่มขึ้นมากกว่า 2470 ชิ้นแล้ว

Asset Placement

เราสามารถเข้าถึงตัว Library Assets ได้ภายในหน้าต่าง Rendering ได้โดยตรง และสามารถทำการเลือกและวาง หรือทำการแก้ไข Asset ตัวเลือกหรือหลายๆ ตัวได้ ซึ่งจะทำให้เราสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ในทันที

Workflow Tools 

Site Context

เราสามารถสร้าง QR Code เพื่อการ Scan และการสำรวจโครงการที่ง่ายดาย

Collaboration

ไม่ว่าจะเป็นคำขอเปลี่ยนแปลง คำแนะนำวัสดุ หรือปัญหา ไฮไลต์ปัญหาภายในโครงการโดยตรงด้วยฟีเจอร์คำอธิบายประกอบการทำงานร่วมกันแบบใหม่ แบ่งปันความคืบหน้า รักษาบริบท และรับประโยชน์จากการสื่อสารอย่างต่อเนื่องกับทีมของคุณและสมาชิกภายนอก

error: Content is protected !!