RealityCapture คือซอฟท์แวร์สำหรับการทำ Photogrammetry ที่ทันสมัยที่สุด โดยมาพร้อมกับความรวดเร็วที่มากกว่าถึง 10 เท่า เมื่อเทียบกับซอฟท์แวร์อื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายที่คุณต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฉากเสมือนจริง (Virtual Reality Scenes), การสร้างพื้นผิวแบบ 3 มิติ (Textured 3D Meshes), การสร้างภาพฉาย (Orthographic Projections), การสร้างแผนที่สำหรับการอ้างอิงทางภูมิศาสตร์ (Geo-Referenced Maps) และอื่น ๆ อีกมากมาย จากข้อมูลในรูปแบบภาพถ่าย และ/หรือ ข้อมูลจากเครื่องเลเซอร์สแกน ได้อย่างอัตโนมัติ โดยถือเป็นซอฟต์แวร์ทางเลือกสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลาย


สำรวจความสามารถต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ RealityCapture

Scan & Share

RealityCapture ซอฟต์แวร์สำหรับการทำ Photogrammetry ที่คุณสามารถสร้างโมเดลแบบ 3 มิติ ที่มาพร้อมกับความสวยงามและความแม่นยำ จากชุดข้อมูลภาพ และ/หรือ ข้อมูลจากเครื่องเลเซอร์สแกน ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย นอกจากนี้เมื่องานของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณยังสามารถแชร์ผลงานของคุณไปยังเว็บไซต์ Sketchfab ได้โดยตรงจากซอฟต์แวร์ RealityCapture อีกด้วย

Create 2D/3D Maps

RealityCapture โซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับโครงการด้านแผนที่ของคุณ คุณสามารถสร้างภาพฉายและแผนที่ได้แบบไม่จำกัด พร้อมด้วยการคำนวณพื้นที่และปริมาตรสำหรับแต่ละแผนที่โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้วิธีการต่าง ๆ ในการอ้างอิงข้อมูลทางภูมิศาสตร์กับแผนที่ของคุณ และคุณสามารถสร้างการวัดจำนวนหลายร้อยจุดสำหรับจุดควบคุมภาคพื้นดินได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว

Create Assets for Your Game/Movie

ด้วยซอฟต์แวร์ RealityCapture ทำให้คุณสามารถสร้างโมเดลในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมกับรายละเอียดของพื้นผิว ที่พร้อมสำหรับการส่งออกข้อมูลไปยังเครื่องมือสำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ และผลงานเชิงศิลปะต่าง ๆ ของคุณ พร้อมด้วยเครื่องมือสำหรับกระบวนการทำงานต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายและรวดเร็ว

Full-body Scanning with RealityCapture

ด้วย RealityCapture จะทำให้คุณได้รับโมเดลแบบ 3 มิติ ที่มีความสมจริงที่สุด โดยคุณสามารถตั้งค่าในส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบพิกัด, การคำนวณโมเดล, พื้นผิว, การส่งออกข้อมูลทั้งหมด ด้วยกระบวนการแบบอัตโนมัติ โดยใช้ RealityCapture แบบ Command-line Interface (CLI)

Process Lasers & Images Automatically

RealityCapture เป็นซอฟต์แวร์เดียวที่ทำให้คุณสามารถทำการประมวลผลข้อมูล ทั้งจากเครื่องเลเซอร์สแกน ร่วมกับข้อมูลรูปภาพได้อย่างอัตโนมัติในขั้นตอนเดียว และด้วยความสามารถของซอฟต์แวร์ ทำให้คุณจะได้รับชิ้นงานคุณภาพสูง ที่มาพร้อมกับรายละเอียดของงานที่สมบูรณ์และสมจริงอย่างน่าทึ่ง ด้วยระยะเวลาที่รวดเร็ว

The Possibilities are Endless

ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ RealityCapture ทำให้ซอฟต์แวร์นี้เป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สามารถนำเอาข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ มาสร้างโมเดลแบบ 3 มิติ ที่สอดคล้องกับความเป็นจริงและมีความแม่นยำ ด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว

ด้วยความสามารถของ RealityCapture ทำให้คุณสามารถสร้างแผนที่ และโมเดลแบบ 3 มิติ จากภาพถ่ายโดรน ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และง่ายดายกว่าที่เคย

TAKE ADVANTAGE OF ON-SITE PROCESSING

คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลและเพิ่มเติมรูปภาพที่ขาดหายไปได้ทันทีจากในพื้นที่หน้างาน โดยคุณสามารถทำการประมวลผลโมเดลแบบ 3 มิติ จากข้อมูลภาพถ่ายจำนวน 400 ภาพ ได้ภายในระยะเวลาเพียง 10 นาที บนเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพามาตรฐาน และด้วยข้อกำหนดทางด้านฮาร์ดแวร์ที่ต่ำ ทำให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลของคุณได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

MAP WIZARD

ด้วยเครื่องมือที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ ทำให้คุณสามารถสร้างแผนที่ และโมเดลที่อ้างอิงข้อมูลทางภูมิศาสตร์ ได้ด้วยการสั่งงานเพียงคลิกเดียว ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย และช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์ในที่เดียว

SIMPLIFY MAPPING WORK

ด้วยซอฟต์แวร์ RealityCapture คุณสามารถรวมเอาข้อมูลจากหลาย ๆ ระบบพิกัดมาไว้ในโครงการเดียวกันได้ นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ยังรองรับการตรวจจับแท็กทางอากาศที่ผลิตขึ้นตามมาตรฐานอุตสาหกรรมได้โดยอัตโนมัติ

AVAILABLE EXPORTS

คุณสามารถทำการส่งออกข้อมูลจากซอฟต์แวร์ RealityCapture ไปเป็นไฟล์ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Full-color point clouds, 3D textured meshes, Georeferenced Maps, Orthographic Projections, DSMs, Map Reports และ Quality Reports ด้วยรูปแบบของไฟล์ที่เป็นมาตรฐาน

REALITYCAPTURE SCALES LINEARLY

ซอฟต์แวร์ RealityCapture สามารถจัดการกับข้อมูลได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดไฟล์ที่นำเข้าไปประมวลผล โดยในกรณีที่คุณทำการเพิ่มข้อมูลภาพเป็น 2 เท่า คุณจะใช้เวลารอประมวลผลเพียง 2 เท่า ซึ่งน้อยกว่าซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลาในการรอที่นานกว่า RealityCapture จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานของคุณ

เลือก RealityCapture ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

REALITYCAPTURE
3,500 PPI CREDITS
Pay-Per-Input License

ลิขสิทธิ์การใช้งานแบบจ่ายต่อเมื่อมีการป้อนข้อมูล

 • ขนาดไฟล์ภาพสุทธิไม่เกิน 14,000 เมกะพิกเซล
 • ขนาดไฟล์ Point Cloud ไม่เกิน 582.75 ล้านจุด
 • ไม่มีวันหมดอายุ
 • หลังจากป้อนข้อมูลแล้วเสร็จ โปรแกรมจะคำนวนค่าใช้จ่ายและแจ้งให้ทราบ ว่าจะใช้กี่ PPI Credits

REALITYCAPTURE
8,000 PPI CREDITS

Pay-Per-Input License

ลิขสิทธิ์การใช้งานแบบจ่ายต่อเมื่อมีการป้อนข้อมูล

 • ขนาดไฟล์ภาพสุทธิไม่เกิน 32,000 เมกะพิกเซล
 • ขนาดไฟล์ Point Cloud ไม่เกิน 1,332 ล้านจุด
 • ไม่มีวันหมดอายุ
 • หลังจากป้อนข้อมูลแล้วเสร็จ โปรแกรมจะคำนวนค่าใช้จ่ายและแจ้งให้ทราบ ว่าจะใช้กี่ PPI Credits

REALITYCAPTURE
ENTERPRISE

Unlimited License

ลิขสิทธิ์การใช้งานแบบไม่จำกัด

 • สามารถใช้งานถาวร
 • สามารถใช้งานแบบ Offline
 • ไม่จำกัดจำนวนและขนาดไฟล์ภาพ
 • ไม่จำกัดการประมวลผลของ Laser Scan
 • มี Interface บรรทัดคำสั่ง (สามารถเขียนสคลิปคำสั่งได้)

ความต้องการของระบบสำหรับ RealityCapture

CPU

machine with at least 4 CPU cores
*The CPU is required to support SSE4.2 (Streaming SIMD Extensions 4.2) or higher.

RAM

Minimum: 8GB of RAM
Recommended: 16GB of RAM

Graphics card

– NVIDIA graphics card with CUDA 3.0+ capabilities and 1GB VRAM
– CUDA Toolkit 10.2, minimal driver version 441.2

Operation System

Microsoft Windows version 7 / 8 / 8.1 / 10/ 11 (64bit) or Windows Server version 2008+ (64bit)
**Linux and MAC OS are both currently not supported in RealityCapture.**

error: Content is protected !!